วันเสาร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2556

สุดๆกับรถชอปเปอร์ราคาสุดยอด

สุดๆกับรถชอปเปอร์ราคาสุดยอด

           ค่ายผลิตรถ จักรยานยนต์สั่งทำ "เฮ้าส์ ออฟ ธันเดอร์" ในเมืองลูเบ็ค ประเทศเยอรมนี อวดโฉมรถชอปเปอร์ เวอร์ชั่น "แอฟริกา" ที่อ้างว่ามีราคาแพงที่สุดในโลก โดยมีค่าตัวสูงถึง 14.2 ล้านปอนด์ หรือกว่า 756 ล้านบาท รถคันดังกล่าวไม่ได้ประดับเพชร  อัญมณี หรือผลิตจากทองคำและโลหะล้ำค่าแต่อย่างใด หากมาพร้อมที่จอดรถส่วนตัวสุดหรู ซึ่งก็คือ "เรือยอชต์" ขนาด 45 เมตร นั่นเอง

ดูเหมือนว่าเศรษฐียุคนี้จะชอบของหรูหราราคาแพงที่มาเป็นคู่ จึงมักสั่งผลิตและตกแต่งของเล่นชิ้นใหม่ให้เป็นเวอร์ชั่นพิเศษ ซึ่งนอกจากจะมีความโดดเด่น ไม่ซ้ำใครแล้ว ยังได้รับการออกแบบให้มีสไตล์ที่เข้าคู่หรือแมตชิ่งกันอีกด้วย

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา "บีเอสเอ็นนิวส์" เพิ่งนำเสนอข่าวเศรษฐีฮ่องกงสั่งผลิตรถชอปเปอร์ให้แมตช์กับซูเปอร์คาร์ "Bugatti Veyron" มาวันนี้ มีข่าวเศรษฐีโมนาโกรับมอบรถชอปเปอร์ "ราคาแพงที่สุดในโลก" ซึ่งได้รับการออกแบบและตกแต่งในธีม "แอฟริกา" และมาพร้อมเรือยอชต์สุดหรูที่ตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์เดียวกัน
ถึงจะออกข่าวว่ารถจักรยานยนต์สั่ง ผลิตพิเศษคันนี้ เป็น "ชอปเปอร์ราคาแพงที่สุดในโลก" โดยมีของแถมเป็นเรือยอชต์ลำหรู แต่ก็เป็นที่รู้กันว่าความจริงแล้ว บริษัท เฮ้าส์ ออฟ ธันเดอร์ ค่ายผลิตรถจักรยานยนต์สั่งทำพิเศษในประเทศเยอรมนี ได้รับคำสั่งจากลูกค้าเศรษฐีชาวโมนาโก ให้ผลิตรถฮาร์เลย์ เดวิดสัน เวอร์ชั่น "แอฟริกา"  พร้อมเรือยอชต์สุดหรูขนาด 45 เมตร (ที่ตกแต่งในธีมแอฟริกาเช่นกัน)

ค่าย เฮ้าส์ ออฟ ธันเดอร์  ผลิตรถจักรยานยนต์คันที่ว่าโดยดัดแปลงจากรถจักรยานยนต์ "ฮาร์เล่ย์ ร็อกเกอร์" แล้วเพนท์ลายด้วยมือบริเวณถังน้ำมัน บังโคลน ฯลฯ


ส่วนเรือยอชต์สุดหรูที่มากับรถคันดัง กล่าว ทาง เฮ้าส์ ออฟ ธันเดอร์ ได้มอบหมายให้ บริษัท ซันไรส์ ยอชต์ส ในประเทศตุรกี  ซึ่งร่วมก่อตั้งโดย บริษัท เยอรมัน ฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน และนายเฮอร์เบิร์ต บูม แฟนพันธุ์แท้รถจักรยานยนต์สั่งผลิตพิเศษ (คาสตอม ไบค์) เป็นผู้ดำเนินการผลิต

เรือยอชต์ลำดังกล่าวมาพร้อมโรงเก็บรถและเรือเนื้อที่กว้าง ขวาง สามารถจอดเก็บได้ทั้งเรือลำเล็ก  เจ็ทสกี  ฯลฯ รวมทั้งรถจักรยานยนต์ฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน เวอร์ชั่นพิเศษ ในขณะเดียวกัน